15 Đào Duy Anh - Đà Nẵng

(Gần đường Nguyễn Văn Linh)

Trang chủ Tin tức Top 10+ Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học Hiệu Quả Nhất

Top 10+ Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học Hiệu Quả Nhất

Trong thời đại hiện nay, Tiếng Anh là môn học vô cùng quan trọng. Chính vì thế, phương pháp dạy học Tiếng Anh đang không ngừng đổi mới. Nhằm đem đến chất lượng giáo dục tốt học sinh. Cùng trungtamHoaHocTro tìm hiểu phương pháp dạy Tiếng Anh bậc tiểu học trong bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng học Tiếng Anh bậc tiểu học của học sinh

Thực tế cho thất, việc học Tiếng Anh của các bé hiện nay còn tồn đọng rất nhiều hạn chế.

1. Thời gian luyện tập không được nhiều

Hiện nay, thời gian học trên trường của học sinh rất hạn chế nhưng số môn học lại nhiều. Điều này khiến môn Tiếng Anh ít được quan tâm. Thường khi ở trường các thầy cô chỉ truyền đạt những kiến thức cơ bản, mà không có thực hành. Trong khi đó, Tiếng Anh là môn đòi hỏi lý thuyết đi đôi với thực hành. Vì vậy, học sinh sẽ bị hạn chế trong việc hình thành phản xạ tiếng anh và hạn chế trong việc phát triển ngôn ngữ. Gây ảnh hưởng rất lớn đến việc học về sau của các em.

2. Chưa tự tin trong giao tiếp

Khi không được thực hành giao tiếp nhiều trẻ sẽ rơi vào trạng thái rụt rè, thiếu tự tin. Nếu bé luôn ở trạng thái này, lâu dần sẽ tạo nên nổi sợ hãi với Tiếng Anh. Tác động xấu đến khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ của bé.

3. Khả năng phản xạ với Tiếng Anh còn hạn chế

Hiện nay, số lượng học sinh trong một lớp Tiếng Anh thường rất đông. Khi số lượng đông, nhưng thời gian học không thay đổi. Thì việc giao tiếp giữa học sinh với thầy cô sẽ bị hạn chế, thậm chí là không có. Điều này dẫn đến khả năng phản xạ Tiếng Anh kém của trẻ.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

>>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín ở Đà Nẵng

Đặc điểm chương trình Tiếng Anh bậc tiểu học

Hiện nay, trường trình bậc tiểu học được khai thác theo mô hình từng Unit. Những chủ đề thường quen thuộc và gần gũi. Đây là những kiến thức cơ bản tại tiền đề cho các cấp học cao hơn của trẻ trong tương lai.

Về mặt ngữ pháp, giáo trình tập trung khai thác những điểm cơ bản giúp trẻ hiểu trật tự và quy tắc trong Tiếng Anh. Đồng thời nắm được một số cấu trúc câu thường được sử dụng. Ngoài ra, chương trình còn tập trung phát triển kỹ năng nói và nghe cho trẻ. Kết hợp một số trò chơi và âm nhạc tạo sự hứng thú phù hợp với độ tuổi của học sinh.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

>>>>> Xem thêm: Cho thuê phòng dạy học ở Đà Nẵng

10+ Phương Pháp dạy Tiếng Anh bậc tiểu học hiệu quả nhất

Với những đặc điểm của chương trình Tiếng Anh hiện tại, cùng thực trạng học sinh tiểu học tại Việt Nam. Vì vậy, cần có phương pháp dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học hiệu quả và phù hợp. Sau đây, là một số cách dạy được áp dụng hầu hết tại các trường học.

1. Áp dụng công nghệ vào dạy học

Có thể nói đây là phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ tiểu học tối ưu nhất hiện tại. Việc kết hợp các thiết bị tivi, máy chiếu, loa cùng sách vở có thể đa dạng các loại hình tiếp xúc của trẻ với tiếng Anh.

Ngoài ra, giáo viên có thể sử dụng hình ảnh 3D, video kết hợp với chương trình Tiếng Anh online nhằm tạo hứng thú cho học sinh.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

2. Cho bé tham gia các câu lạc bộ

Ở tuổi này, trẻ có xu hướng thích trò chuyện và chia sẻ với nhiều người. Phụ huynh có thể cho con tham gia những câu lạc bộ ngoại ngữ để tạo môi trường cho trẻ tự tin giao tiếp và luyện phản xạ nghe nói bằng Tiếng Anh.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

3. Học Tiếng Anh qua âm nhạc

Dạy Tiếng Anh thông qua bài hát là một trong những phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiệu quả. Vừa tạo được hứng thú, vừa giúp trẻ ghi nhớ tốt từ vựng và những ngữ cảnh sử dụng của từ. Thông qua đó giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật, đồng thời tăng khả năng tiếp thu về ngoại ngữ của trẻ.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

4. Dạy Tiếng Anh cho trẻ thông qua phim hoạt hình

Học qua phim hoạt hình là mộ sự lựa chọn được rất nhiều giáo viên và phụ huynh ưa chuộng. Mỗi đoạn hội thoại trong từng tập phim, không chỉ là phương tiện giải trí mà còn là công cụ giúp trẻ ghi nhớ từ và rèn luyện kĩ năng nghe nói.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

5. Dạy Tiếng Anh bằng Flashcard

Fashcard là những tấm thẻ có từ Tiếng Anh đi kèm cùng nghĩa và hình ảnh của từ. Sử dụng thẻ có thể giúp trẻ ghi nhớ nhanh và lâu các từ vựng. Đây là cách học Tiếng Anh được các chuyên gia ngôn ngữ công nhận về tính hiệu quả.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

>>>>> Xem thêm: Trẻ Không Chịu Học Bài – Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Vấn Đề Này

6. Cùng con trẻ học Tiếng Anh mỗi ngày

Việc thầy cô và bố mẹ thường xuyên luyện tập Tiếng Anh cùng trẻ mỗi ngày giúp tạo sự gắn kết. Giúp trẻ tự tin và rèn luyện các kĩ năng nhuần nhuyễn. Hãy thường xuyên tạo động lực và khuyến khích trẻ để trẻ tự tin và nỗ lực hơn trong học tập.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

7. Học Tiếng Anh bằng cách đọc sách mỗi ngày

Một phương pháp học hiệu quả khác là tận dụng những cuốn truyện, những cuốn sách để giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng. Làm quen với các mẫu câu và các nguyên tắc ngữ pháp cơ bản. Qua cách học này trẻ sẽ hình thành thói quen thích đọc sách.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

8. Sử dụng cô cụ hỗ trợ khi học Tiếng Anh

Trong thời đại công nghệ số, thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Phụ huynh có thể vận dụng tối đa những công cụ trên Internet để dạy các con học Tiếng Anh. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp trẻ tiếp xúc được nhiều hình thức học khác nhau.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

9. Học Tiếng Anh kết hợp cùng các hoạt động sáng tạo

Vận dụng các hoạt động sáng tạo nghệ thuật vào việc học Tiếng Anh như tô màu, vẽ tranh… Kích thích khả năng giúp trẻ ghi nhớ và liên tưởng tốt hơn. Việc kết hợp phương pháp dạy học sáng tạo này vừa giúp trẻ nâng cao hiểu biết, vừa giải toả được áp lực trong học tập.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

10. Khuyến khích trẻ giao lưu với người nước ngoài

Tạo điều kiện, khuyến khích trẻ tiếp xúc với người bản xứ giúp trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp hoặc học tập ngữ điệu cũng như các phát âm chuẩn nhất. Điều này giúp tạo tiền đề cho quá trình hình học tập sau này của trẻ.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

Trên đây là những phương pháp dạy Tiếng Anh cho bậc tiểu học mà chúng tôi muốn gợi ý cho phụ huynh. Rất hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho phụ huynh trong việc đồng hành cùng con học Tiếng Anh.

>> Tham khảo thêm tại đây: 

 

 

Bài viết liên quan