15 Đào Duy Anh - Đà Nẵng

(Gần đường Nguyễn Văn Linh)

Trang chủ Tin tức 5 Bí Kíp Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

5 Bí Kíp Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Bạn đau đầu tìm kiếm cách lấy lại căn bản Tiếng Anh cho người mất gốc. Nhưng mãi không tìm được phương pháp phù hợp. Nguyên nhân bạn bị mất gốc Tiếng Anh là chưa có cách học phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí 5 bí kíp giúp bạn lấy lại được căn bản Tiếng Anh xịn sò nhất.

Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
Tiếng Anh cho người mất gốc

1. Nguyên nhân bạn mất gốc Tiếng Anh 

1.1. Không có mục tiêu học cụ thể

Ngay khi bắt đầu, nếu bạn không xác định được lý do học Tiếng Anh để làm gì thì rất dễ rơi vào tình trạng mất gốc. Nếu không có định hướng rõ ràng đồng nghĩa không có động lực để bước chân đến mục đích cuối cùng. Vì vậy, bạn sẽ học Tiếng Anh với tâm thế chểnh mảng. Không đặt hết sự tập trung và nội dung bài, dẫn đến bỏ lỡ những kiến thức trọng tâm.

1.2. Không có phương pháp học đúng

Không có một phương học Tiếng Anh nào là đúng cả. Chỉ có phương pháp học nào phù hợp với bạn nhất thôi. Mỗi người chúng ta đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn chưa hiểu được bản thân, chưa hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn rất có thể học Tiếng Anh theo phương pháp không phù hợp. Lúc đó, phương pháp bạn chọn sẽ có tác động ngược lại, khiến bạn nản chí khi nhắc đến việc học Tiếng Anh.

1.3. Không có động lực học tập

Nếu bạn hỏi mọi người học Tiếng Anh có thú vị không, đa số mọi người sẽ bảo ngoại ngữ rất khó học. Vì lúc đó họ chưa tìm ra động lực học tập cho bản thân. Cách để lấy lại căn bản cho người mất gốc Tiếng Anh bắt đầu từ nhiều yếu tố như:  nội sung bài học, cách giảng của giáo viên hoặc hệ thống giáo dục qua công nghệ. Chính vì vậy, hãy từ tìm kiếm cho bản thân một chương trình Tiếng Anh có thể tạo cảm hứng cho bạn.

1.4. Không giao tiếp Tiếng Anh thường xuyên

Tiếng Anh không thể nào tự phát triển nếu chỉ dừng lại ở việc học trên những trang sách khô khan. Khi học Tiếng Anh bạn cần thường xuyên giao tiếp, tăng nhanh phản xạ nghe, nói của bản thân. Nếu bạn chỉ học lý thuyết mà không tự tin thực hành thì sẽ rất lãng phí công sức bỏ ra.

Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

2. Mất thời gian bao lâu để lấy lại căn bản Tiếng Anh

Theo một số nghiên cứu, nếu bạn mất căn bản Tiếng Anh thì cần khoảng 120 học để thoát ra khỏi tình trạng đáng báo động này. Chính vì thế, mỗi ngày bạn cần dành ra 1 giờ để học Tiếng Anh. Thì mất khoảng 5 đến 6 tháng bạn sẽ trở nên đam mê như lúc ban đầu.

Bên cạnh đó, nếu bạn thực sự có mục tiêu và chăm chỉ thì thời gian lấy lại căn bản có thể rút ngắn. Từ đây, có thể rút ra một điều việc lấy lại căn bản Tiếng Anh cho người mất gốc không phải việc có thể hoàn thành trong ngày một ngày hai được. Nếu bạn muốn lấy lại căn bản phải thực sự kiên trì và dành thời gian cho cuộc chiến này.

>>>> Tìm hiểu thêm: Trung Tâm Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Uy Tín Tại Đà Nẵng

3. Bật mí 5 bước lấy lại căn bản Tiếng Anh cho người mất gốc

1. Học 20 từ vựng mỗi ngày

Khi bắt đầu bước vào con đường lấy lại căn bản Tiếng Anh. Nếu bạn quyết định học ngữ pháp trước thì việc này hoàn toàn sai lầm. Học ngữ pháp chỉ là thủ đoạn đối phó với những bài kiểm tra thời học sinh. Học ngữ pháp không sai, nhưng nếu chỉ học ngữ pháp thì chỉ khiến việc mất căn bạn dậm chân tại chỗ, không có sự cải thiện khiến bạn chán nản hơn.

Công việc đầu tiên khi lấy lại căn bản Tiếng Anh là học từ vựng. Mới bắt đầu hãy học 20 từ vựng mỗi ngày. Dùng giấy note ghi tên các đồ vật trong nhà và dán lên đồ vật đó. Việc này góp phần giúp bạn nhận thức được Tiếng Anh là ngôn ngữ dùng hằng ngày.

Ngoài ra, hãy tìm các cuốn giáo trình Tiếng Anh cho người mất gốc để học các từ vựng thông dụng, theo từng chủ đề.

Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

2. Học cách phát âm

Để nâng tầm trình độ nghe, trước tiên bạn cần phải biết cách phát âm chuẩn nhất. Lý do lớn nhất khiến bạn thất bại khi học Tiếng Anh đó là thường xuyên phát âm sai. Vì vậy, bạn cần phải học cách phát âm chuẩn. Như vậy sẽ khiến cho quá trình nghe Tiếng Anh của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Như vậy, bạn nên học cách phát âm của người bản xứ hoặc học cách phát âm chậm, để nhận ra lỗi sai và sửa lỗi phát âm. Sau đó, tăng dần mức độ phát âm lên trình cao hơn. 

3. Luyện cách giao tiếp tự tin

Thường những người học Tiếng Anh khi luyện nói ở nhà thì rất hay. Nhưng khi trực tiếp giao tiếp với người nước ngoài lại không thể nói được hoặc nghe không hiểu rõ. Các bạn luôn có một nỗi sợ phát âm sau, không đúng ngữ pháp nên sẽ chọn cách im lặng và giấu sai. Vì lý do đó mà bạn sẽ cảm thấy nói Tiếng Anh cực kỳ khó khăn. Khi học nói, bạn cần phải học cả cách phát âm, cách nhấn giọng, ngữ điệu để nói hay như người bản xứ.

Cách học nói nhanh nhất bạn hãy xem phim và tập nói theo. Và luôn áp dụng những gì mình đã luyện được vào cuộc sống mọi lúc.

Nếu không thích học qua phim, bạn có thể nói chuyện với bạn bè trong những cuộc nói chuyện thông thường bằng Tiếng Anh thay vì Tiếng Việt. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng bạn cần phải thực sự cố gắng mới có kết quả tốt được.

Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

4. Luyện nghe 30 phút mỗi ngày

Khi bắt đầu tiếp xúc với bất kì ngôn ngữ nào trước khi học nói, đọc, viết thì khuyên bạn nên học nghe. Khi nghe tốt, thì bạn sẽ rất thuận lợi trong việc học nói, đọc.

Cách nâng cao được trình độ nghe thì mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để nghe. Nghe nhạc Tiếng Anh hoặc xem phim là việc giúp bạn rèn luyện trình độ nghe tốt nhất. 

Lúc đầu khi mới nghe có thể bạn không hiểu. Nhưng khi nghe quen nhiều lần bán sẽ bắt đầu học được cách đoán nội dung. Không cần bắt ép bản thân hiểu kết câu, việc bạn cần là nắm được nội dung chính của câu.

5. Học ngữ pháp viết và đọc

Cách học ngữ pháp đơn giản nhất là đọc truyện, đọc sách, đọc báo…Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bằng Tiếng Anh miễn bản thân cảm thấy thích.

Còn về việc học viết bạn nên tập trung viết những chủ đề đơn giản trước. Hãy bắt đầu luyện tập bằng những bài tập ngữ pháp cơ bản. Sau đó đến tập viết lại những cấu trúc vừa học.

Phương pháp đơn giản nhất để bạn ghi nhớ ngữ pháp là trở thành một giáo viên dạy lại ngữ pháp mình đã học cho người khác.

4. Lấy lại căn bản Tiếng Anh cho người mất gốc cùng Trungtamhoahoctro

Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
Trung tâm Hoa Học Trò.

Với những phương pháp học Tiếng Anh trên bài, bạn nên suy nghĩ đến việc tìm trung tâm học Tiếng Anh cho người mất gốc. Khi bạn học tại trung tâm, các giáo viên sẽ tư vấn cho bản lộ trình cụ thể để lấy lại kiến thức Tiếng Anh căn bản. Nhờ vậy, thời gian đẩy lùi mất gốc của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.

Trung tâm Hoa Học Trò là trung tâm gia sư Đà Nẵng uy tín, chuyên dạy Tiếng Anh cho người mất gốc. Chương trình học tại trung tâm được các thầy, cô nghiên cứu kỹ lưỡng. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi.

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm Hoa Học Trò là những người dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng dạy cho các học viên mất căn bản Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, phương pháp dạy cho người mất gốc tại trung tâm Hoa Học Trò được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Có giáo trình chuyên nghiệp, hiện đại. Từ đó con đường chinh phục thành công Tiếng Anh của bạn sẽ thất dễ dàng.

Đến với trung tâm Hoa Học Trò  bạn sẽ thực hiện được ước mơ nâng cao trình Tiếng Anh của bản thân xịn sò. Tự tin bước đi thành công trên con đường hòa nhập quốc tế hiện nay.

Bài viết trên đây, chia sẻ về phương pháp lấy lại căn bản Tiếng Anh cho người mất gốc. Ngoài ra, còn giới thiệu trung tâm dạy Tiếng Anh cho người mất căn bản uy tín tại Đà Nẵng. Bạn nếu nắm được những kiến thức trên sẽ rất dễ dàng trong quá trình học của chính mình.

>>> Tham khảo thêm: 

Bài viết liên quan