15 Đào Duy Anh - Đà Nẵng

(Gần đường Nguyễn Văn Linh)

Trang chủ Tin tức Bật Mí Thông Tin Toán – Lý – Hoá Môn Nào Khó Nhất?

Bật Mí Thông Tin Toán – Lý – Hoá Môn Nào Khó Nhất?

Toán – Lý – Hoá môn nào khó nhất là thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Nếu các môn xã hội giúp bạn mở rộng kiến thức và yêu cầu cao về khả năng ghi nhớ, tưởng tượng. Thì các môn tự nhiên giống như một vấn đề cần giải quyết, nên đòi hỏi tư duy nhiều hơn. Hãy cùng trungtamHoaHocTro tìm hiểu ba môn Toán – Lý – Hoá môn nào khó nhất nhé!

Tổng quan về môn Toán

Toán môn học giúp học sinh rèn luyện các phẩm chất bao gồm tư duy logic, năng lực suy đoán, tưởng tượng, khả năng ngôn ngữ, khả năng khái quát vấn đề… Toán môn học rất quan trọng. Nó chính là cơ sở cho các môn tự nhiên khác.

Hơn hết, nó còn rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Hằng ngày, khi ra chợ mua đồ bạn cũng phải dùng đến phép trừ và phép cộng. Mỗi khi xây công trình, xây nhà cũng phải đo lường, tính toán… Mọi vấn đề trong cuộc sống dù lớn hay nhỏ đều liên quan đến Toán học.

Chính vì sự quan trọng của môn Toán mà nó đã được áp dụng vào chương trình học từ cấp 1.

Toán như một chuỗi dây xích, khi nắm được điểm A ta có thể dựa vào đó tìm được điểm B bên cạnh. Để học tốt được Toán cần phải bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao.

Chính những kiến thức cơ bản sẽ giúp ta hiểu được những vấn đề nâng cao sau này. Một bài Toán nâng cao là sự kết hợp của nhiều bài Toán đơn giản.

Chỉ cần nắm được các vấn đề căn bản, bạn có thể tổng hợp và phân tích chúng là giải quyết được nhiều bài toán khó.

Đây chính là điểm thú vị, hấp dẫn, là lý do khiến nhiều người say mê môn Toán và cho rằng môn này không quá khó.

Điều khó nhất để học được Toán là phải dành nhiều thời gian cho nó. Dù khôn phải ghi nhớ nhiều nhưng đầu tiên chúng ta phải nhớ các định nghĩa, định lý, tính chất và các hệ quả.

Toán Lý Hoá Môn Nào Khó Nhất

>>>>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín ở Đà Nẵng

Tổng quan về môn Lý

Lý môn học bổ ích nhưng lại vô cùng trừu tượng. Vật lý môn học giúp chúng ta khám phá những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn, kỳ thú. Vật lý có ở xung quanh chúng ta và xuất hiện ứng dụng được nhiều trong đời sống. Tuy quan trọng nhưng không phải ai cũng nhận thức được.

Đặc biệt, học sinh khi tiếp cận môn lý thường gặp khó khăn vì kiến thức khô khan, trừu tượng. Rất khó học vì công thức khó nhớ, cùng những thí nghiệm khó thực hành.

Vật lý tuy là môn tự nhiên nhưng lại tương đối nhiều lý thuyết. Về công thức đòi hỏi phải nắm rõ từng đơn vị thì mới có thể giải thành thạo bài tập.

Ngoài ra, vật lý đòi hỏi nhạy bén trong tư duy tìm cách giải nhanh nhất dựa vào những hiện tượng vật lý thực tế. Nếu không nắm và hiểu được các hiện tượng, thì khi phân tích bài toán sẽ rất khó tìm được đúng hướng giải.

Không những vậy, để giải nhanh một bài toán cần phải nắm được một khối lượng công thức lớn.

So với các môn khác thì có nhiều cách giải phổ biến. Còn với Vật lý thì cần tham khảo nhiều tài liệu mới rút ra được những công thức tính nhanh. Và những công thức này thường khá khó nhớ và phức tạp.

Đây cũng là môn Lý không được nhiều học sinh ưa thích. Thường bị gắn với cái danh là khô khan và khó.

Toán Lý Hoá Môn Nào Khó Nhất

>>>>> Xem thêm: Top 5 Cách Học Vật Lý Hiệu Quả Nhất

Tổng quan về môn Hoá

Hoá học môn tự nhiên tưởng xa lạ những trên thực tế lại rất gần gũi với cuộc sống chúng ta. Đa số cho rằng môn Hoá thú vị bởi những thí nghiệm cụ thể và hấp dẫn. Không quá trừu tượng như Vật Lý.

Hoá thực sự không quá phức tạp, chúng đều có những quy tắc để ghi nhớ. Chỉ cần nằm được từ thấp đến cao là có thể hiểu được. Hoá cũng chính là môn được áp dụng vào chương trình học muộn nhất trong ba môn Toán – Lý – Hoá.

Toán Lý Hoá Môn Nào Khó Nhất

>>>>> Xem thêm: Cách Tính Điểm Đại Học – Xét Tốt Nghiệp THPT Mới Nhất 2023

Kết luận Toán – Lý – Hoá môn nào khó nhất?

Tóm lại, từ những phân tích trên có thể thấy được rằng Toán là môn học được học sinh ưa chuộng nhất. Hoá cũng là môn dễ học với nhiều học sinh, vì nó dễ liên hệ trong thực tế. Cuối cùng, môn học khô khan, khó nuốt nhất có thể chính là môn Vật Lý.

Phân bố điểm thi các môn kì thi THPT QG 2022

  • Môn Toán có khoảng 983.000 thí sinh đăng ký thi. Trong đó điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 7.8 điểm.
  • Môn Hoá có khoảng 330.000 thí sinh đăng ký thi. Trong đó điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 8.0 điểm
  • Môn Lý có khoảng 326.000 thí sinh đăng ký thi. Trong đó điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 7.25 điểm.

Nhìn vào bảng số liệu, có thể thấy số học sinh đạt điểm cao môn Hoá chênh lệch rất nhiều so với môn Lý. Vật Lý môn học ít điểm cao nhất trong tổ hợp ba môn Toán – Lý – Hoá. Đó chính là kết luận Vật Lý là môn khó nhất so với Hoá, Toán.

Toán Lý Hoá Môn Nào Khó Nhất

Trên đây là thông tin về ba môn Toán – Lý – Hoá môn nào khó nhất chúng tôi muốn gửi đến bạn. Rất hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

>>> Tham khảo thêm tại đây:

 

Bài viết liên quan