15 Đào Duy Anh - Đà Nẵng

(Gần đường Nguyễn Văn Linh)

Trang chủ Tin tức Bật Mí 3 Phương Pháp Học Toán 12 Hiệu Quả Nhất

Bật Mí 3 Phương Pháp Học Toán 12 Hiệu Quả Nhất

Phương pháp học Toán 12 hiệu quả nhất là gì? Cần lưu ý gì khi học Toán? Hãy cùng trungtamHoaHocTro tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Bước vào năm cuối cấp của bậc THPT. Đây chính là thời điểm học sinh rất áp lực về việc chọn khối thi và ngành học cho tương lai. Sau 12 năm cố gắng học tập, học sinh phải trải qua kì thi THPT để đánh giá năng lực học của bản thân. Và Toán là môn bắt buộc trẻ phải thi trong kì thi này. Chính vì thế, học giỏi Toán 12 hiệu quả là cực kì quan trọng.

phương pháp học toán 12 hiệu quả

>>>> Xem thêm: Tâm Lý Của Lứa Tuổi THPT – Những Vấn Đề Mà Các Em Gặp Phải

Tầm quan trọng của môn Toán lớp 12

 • Toán là môn học kế thừa kiến thức của những năm học trước. Những kiến thức đó chính là nền tảng kiến thức cho năm học sau. Vì thế, môn Toán là môn học rất quan trọng ở mỗi năm học. Ở năm lớp 12, học sinh sẽ thấy được môn Toán ảnh hưởng lớn đến kết quả năm học và kì THPT sắp tới.
 • Môn Toán góp phần lớn vào kết quả năm lớp 12. Điểm tổng trung bình năm lớp 12 cao sẽ tạo bước đệm cho việc xét tuyển vào các trường cao đẳng và đại học. Một học sinh học giỏi Toán luôn có rất nhiều lợi thế.
 • Môn Toán là môn bắt buộc trong kì thi THPT. Học sinh luôn mong muốn mình được đậu vào những ngành Hot của các trường top đầu, thì phải đạt điểm cao. Do vậy, từ đầu năm học con trẻ phải có phương pháp học Toán 12 hiệu quả.
 • Học Toán 12 giỏi sẽ góp phần học tốt các môn khác đòi hỏi khả năng tính toán như: Hoá, Lý, Sinh.

phương pháp học toán 12 hiệu quả

>>>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín ở Đà Nẵng

Phương pháp học Toán 12 hiệu quả

Hiện nay, không ít PHHS và các bạn học sinh thắc mắc phương pháp nào giúp học Toán 12 hiệu quả. Theo một số chia sẻ từ các giáo viên, để học tốt môn Toán các học sinh phải nghiêm túc học cả trên trường và ở nhà.

Cách học tốt Toán 12 ở trường

Thật ra, mỗi tiết Toán ở trường chỉ có 45 phút, giáo viên không thể nào giảng bài tỉ mỉ cả lý thuyết và bài tập cho học sinh được. Thầy cô chỉ hướng dẫn những kiến thức cơ bản, kiến thức ngoài sách giáo khoa thì trẻ phải tự mình tìm hiểu. Vì thế, các học sinh phải

 • Đọc trước bài mới ở mỗi Toán. Điều này giúp các em hiểu sơ và bản thân sẽ có những thắc mắc. Khi đến tiết học, giáo viên giảng bài các em sẽ dễ hiểu hơn và hỏi thầy cô những điều còn thắc mắc.
 • Nếu không biết, không hiểu thì nên hỏi thày cô hoặc bạn bè. Đừng giấu điều mà mình không biết, biết đâu điều đó sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra thì sao.
 • Lắng nghe, tóm tắt và ghi chép lại thông tin bài giảng. Tuy nhiên, không phải dành toàn thời gian để ghi chép mà cũng không phải nghe giảng và không ghi bài.
 • Học Toán là đòi hỏi sự tư duy không phải học qua loa cho có.

phương pháp học toán 12 hiệu quả

Cách học tốt Toán 12 tại nhà

 • Từ thế hệ trước chúng ta đã được dạy học phải đi đôi với hành. Do vậy, thời gian ở nhà các em phải chăm chỉ giải bài tập Toán thật nhiều. Các bài tập không chỉ giúp các học sinh nắm được lý thuyết mà còn hình thành kĩ năng tư duy logic.
 • Môn Toán là môn học trọng tâm. Các em nên dành nhiều thời gian hơn các môn khác một chút. Thời gian ở nhà các em nên mở rộng các kiến thức ngoài sách giáo khoa để nghiên cứu giải được các bài Toán nâng cao.
 • Thay vì học một mình nhàm chán, có thể học nhóm cùng bạn bè. Phương pháp này cực kì tốt, đôi khi bạn sẽ tìm thấy những lỗi mà mình mắc phải. Cùng nhau giải quyết những lỗi sai đấy. Từ đó trình độ học Toán của các em sẽ nâng lên tầm cao hơn.

phương pháp học toán 12 hiệu quả

>>>> Xem thêm: Mẹo Cách Học Toán Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả

Trung tâm dạy Toán lớp 12 uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

Tại các thành phố lớn, phụ huynh không có nhiều thời gian để chia sẻ những khó khăn mà các con gặp phải trong việc học. Do vậy, việc học Toán tại trung tâm cũng chính là phương pháp tốt giúp con trẻ học giỏi Toán 12.

Các giáo viên dạy Toán lớp 12 tại trungtamHoaHocTro không chỉ là một người thầy mà còn là người bạn đồng hành cùng các con. Trong quá trình học, các thầy cô sẽ giải đáp những thắc mắc và khó khăn mà trẻ gặp phải. Giáo trình dạy của các thầy cô sẽ được soạn theo năng lực và nguyện vọng của học sinh. Do vậy phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy học tại trung tâm.

phương pháp học toán 12 hiệu quả
Trung tâm Hoa Học Trò Đà Nẵng.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên học sinh sẽ trang bị cho bản thân phương pháp học Toán 12 hiệu quả. Chúc các em chọn được phương pháp phù hợp và đạt kết quả cao trong học tập.

>>>> Tham khảo thêm tại đây:

 

 

 

 

Bài viết liên quan