15 Đào Duy Anh - Đà Nẵng

(Gần đường Nguyễn Văn Linh)

Trang chủ Tin tức Sinh Viên Đi Dạy Gia Sư – Lý Do Và Kinh Nghiệm

Sinh Viên Đi Dạy Gia Sư – Lý Do Và Kinh Nghiệm

Sinh viên đi dạy gia sư, là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm thêm nhất. Làm gia sư vừa ôn luyện kiến thức, chủ động thời gian, lương ổng định và có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm. Hôm nay, cùng trungtamHoaHocTro tìm hiểu lý do sinh viên nên đi dạy gia sư và kinh nghiệm cho sinh viên khi làm gia sư nhé.

Lý do sinh viên nên đi dạy gia sư

1. Làm gia sư giúp sinh viên ôn tập kiến thức

Khi làm gia sư chính là cơ hội để sinh viên thực hành kĩ năng sư phạm. Giúp các bạn có đủ năng lực và tự tin khi vẫn còn là sinh viên. Hiện nay, với lượng kiến thức lớn luôn thay đổi từng ngày thì việc học không bao giờ là đủ. Vì thế, khi đi dạy là cách để sinh viên củng cố lại kiến thức, đồng thời là cách tự học hiệu quả nhất.

Sinh Viên Đi Dạy Gia Sư

>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín ở Đà Nẵng

2. Làm gia sư đem lại nhiều cơ hội và kĩ năng cho tương lai

Nếu sinh viên làm tốt vai trò gia sư của mình sẽ được phụ huynh tin tưởng và học sinh quý mến. Nhiều phụ huynh sẽ vui mừng, an tâm vì khi có gia sư kết quả học tập của con em tiến bộ rõ rệt. Một số bạn may mắn còn được nhận vào các công ty phụ huynh đang làm việc để thực tập và đi làm sau tốt nghiệp. Đây chính là những điều kiện thuận lợi, tạo động lực cho các bạn sinh viên tiếp tục theo đuổi việc làm gia sư.

Ngoài ra, khi làm gia sư sinh viên sẽ rèn được kỹ năng tự tin, khả năng diễn đạt, thuyết phục phục vụ rất nhiều cho công việc và cuộc sống sau này.

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm gia sư Toán cấp 2 giỏi, uy tín tại Đà Nẵng

3. Thời gian làm gia sư chủ động, linh hoạt

Khi bắt đầu làm một công việc nào bạn cũng cần bỏ công sức và thời gian thì mới co sđược kết quả như mong đợi. Đối với sinh viên nếu đi làm thêm mất nhiều công sức, thời gian khiến việc học không được đảm bảo, thì chọn gia sư là phù hợp nhất.

Tuỳ vào thời gian của bạn và học sinh mà thoả thuận lịch học cho cân đối, phù hợp giữa hai bên. Nghề gia sư là công việc trí óc không giống với các công việc lao động tay chân khác. Không mất quá nhiều thời gian khiến việc học ảnh hưởng. Vì vậy, gai sư luôn là nghề được các bạn lựa chọn.

Sinh Viên Đi Dạy Gia Sư

4. Tránh được một số rủi ro ngoài xã hội

Nhiều bạn sinh viên lựa chọn các công việc như phục vụ nhà hàng, tiếp thị, cafe, rạp chiếu phim… Đây là những nơi làm việc đông người, sôi động nhưng cũng tìm ẩn nhiều rủi ro.

Hiện nay, nhiều sinh viên đã bỏ làm khi chọn các công việc không phù hợp, không đáp ứng đủ thời gian cho công việc, không đạt doanh số. Áp lực công việc quá lớn khiến các bạn mệt mỏi. Nếu bỏ việc giữa chừng các bạn sẽ mất tiền lương trong thời gian đã làm.

Trong khi dó, làm gia sư tương đối nhàn, với vốn kiến thức có sẵn và kinh nghiệm học tập nhiều năm, sinh viên không cần quá lo lắng khi chọn công việc này. Ngành nghề nào cũng có ưu và nhược điểm. Để tránh những rủi ro của nghề gia sư nên lựa chọn một trung tâm uy tín. Một trung tâm uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn trong quá trình đi dạy, giải quyết những khó khăn giữa bạn và phụ huynh.

>>>> Xem thêm: Cho thuê phòng dạy học ở Đà Nẵng

Một số kinh nghiệm sinh viên cần lưu ý khi làm gia sư

  • Làm gia sư đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức chuyên môn vững. Có khả năng truyền đạt kiến thức. Người dạy phải có kỹ năng sư phạm và yêu nghề.
  • Gia sư phải có trách nghiệm và nghiêm túc khi nhận việc.
  • Bạn là người bình tĩnh và có tính kiên nhẫn cao, thì nên chọn làm gia sư cho các em học sinh tiểu học. Còn nếu bạn có tính kiên nhẫn không cao, đồng thời giỏi các môn Toán, Lý, Hoá. Thì nên chọn dạy các em cấp 2, cấp 3.
  • Đi dạy cần chuẩn bì bài giảng trước sẽ tốt hơn. Vì nếu chuẩn bị trước sẽ khiến bạn không bị lúng túng trong lúc dạy.
  • Đến nơi dạy đúng giờ, không nên đến trễ
  • Tác phong ăn mặc gọn gàng, lịch sự, theo đúng tác phong nghề giáo
  • Trò chuyện cùng phụ huynh nên tự tin, rõ ràng, không rụt rè
  • Nên tìm hiểu phương pháp dạy phù hợp với từng học sinh. Không nên sử dụng một phương pháp cho tất cả các học sinh.
  • Thường xuyên ôn tập lại các bài tập quan trọng để các nắm chắc kiến thức

Sinh Viên Đi Dạy Gia Sư

Bài viết trên là một số lý do và kinh nghiệm cho sinh viên đi dạy gia sư mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn dinh viên. Hy vọng, qua bài viết sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình làm gia sư.

>> Tham khảo thêm tại đây: 

 

Bài viết liên quan