15 Đào Duy Anh - Đà Nẵng

(Gần đường Nguyễn Văn Linh)

Trang chủ Tin tức Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 6 Tốt Nhất, Cải Thiện Nhanh

Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 6 Tốt Nhất, Cải Thiện Nhanh

Kết thúc bậc tiểu học, trẻ sẽ bắt đầu tiếp xúc với môi trường học tập mới và những phương pháp học mới. Thời điểm này, các cha mẹ cũng lo lắng làm sao có kinh nghiệm dạy con học Toán lớp 6 tốt nhất? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dạy con học tốt toán lớp 6 nhé!

Kinh nghiệm cùng con định hình kiến thức

Bước vào giai đoạn chuyển cấp lớp 6, học sinh sẽ cảm thấy bỡ ngỡ với môi trường học mới, áp lực trước lượng kiến thước mới và khó, đặc biệt là môn Toán. Ngoài các phép toán cộng, trừ, nhân, chia như bậc Tiểu học. Các em học sinh sẽ bắt đầu học những dạng bài khó hơn như: lũy thừa, ước và bội… Chính vì vậy, cha mẹ cần có sự quan tâm và định hướng phương pháp học tập giúp con học hiệu quả.

Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 6

Phụ huynh nên cùng con tìm hiểu khung kiến thức Toán lớp 6 và có sự chuẩn bị trước để con trẻ có nền tảng ban đầu, không bị bỡ ngỡ khi vào Trung học.

Chương trình Toán lớp 6 chia làm hai phần: Đại số và Hình học

Phần đại số:

 • Tập hợp
 • Tập hợp số tự nhiên
 • Các phép toán lũy thừa
 • Phép tính chia hết
 • Số nguyên tố. Hợp số
 • Ước chung lớn nhất. Bội chung lớn nhất
 • Số nguyên
 • Phân số. Hỗn số
 • Số thập phân
 • Phần trăm

Phần hình học:

 • Đoạn thẳng
 • Góc

Kinh nghiệm cùng con tìm ra phương pháp học phù hợp

Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 6

Toán lớp 6 có sự khác biệt rất lớn so với Toán Tiểu học về cả kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó đòi hỏi học sinh phải có khả năng tư duy, tính chính xác và kỹ năng trình bày tốt. Trong khi đó, học sinh lớp 6 mới bước vào giai đoạn chuyển cấp một bước ngoặt lớn. Vì vậy, học sinh còn thiếu sự cẩn thận, chỉnh chu và dễ mắc sai lầm trong quá trình làm bài. Do đó, kinh nghiệm dạy con học toán lớp 6 tốt của phụ huynh bằng cách hỗ trợ con và cùng con tìm ra phương pháp học phù hợp. Ngoài ra, cha mẹ cần thay đổi cách dạy con ở nhà, tránh gây áp lực nhưng cũng không quá buông lỏng.

Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách phụ huynh có thể giúp con tìm ra phương pháp học phù hợp

 1. Thứ nhất: Nhắc con chú ý nghe giảng bài, ghi chép bài đầy đủ, luôn tập trung, làm bài tập thầy cô giáo và nhớ chuẩn bị bài trước khi đến lớp.
 2. Thứ hai: Học thuộc các khái niệm, công thức và phương pháp chứng minh cho mỗi bài giải.
 3. Thứ ba: Cha mẹ cần động viên con hỏi, dạy con theo hướng gợi mở.
 4. Thứ tư: Làm bài tập đầy đủ để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
 5. Thứ năm: Cha mẹ cần động viên tâm lý, sự tự tin cho con. Cần lắng nghe, tạo môi trường tâm sự và trao đổi cùng con.

Kinh nghiệm cùng con chuẩn bị bài trước khi đến lớp

Để học tốt Toán thì cha mẹ nên nhắc nhở con chuẩn bị bài mới trước khi tới lớp. Khi đọc bài mới trước ở nhà, các em sẽ phần nào hiểu về định nghĩa, khái niệm và biết được phần nào kiến thức mới. Đặc biệt, các em sẽ biết được phần nào kiến thức mới để chú ý tập trung nghe giảng trên lớp. Nhờ những điều này mà học sinh sẽ nắm được các kiến thức trọng tâm, áp dụng hiệu quả và việc giải bài. Có rất nhiều học sinh không được phụ huynh nhắc nhở chuẩn bị bài trước sẽ bỡ ngỡ với kiến thức mới trên lớp, việc tiếp thu cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Cha mẹ cần trang bị kinh nghiệm cùng con chuẩn bị bài trước khi đến lớp để con đạt kết quả cao trong học tập.

Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 6

Kinh nghiệm rèn luyện thói quen chỉnh chu trong học toán lớp 6

Ngoài việc giúp con định hình lại kiến thức, cùng con chuẩn bị bài và giúp con tìm ra phương pháp học phù hợp. Cha mẹ cần rèn luyện thói quen chỉnh chu trong quá trình học Toán. Vì môn Toán là môn học rất cần sự chỉnh chu và cẩn thận.

 • Cha mẹ nên tạo cho các con không gian học tập yên tĩnh và thoải mái. Những đồ chơi, truyện tranh, tivi… cần phải rời khỏi tầm mắt để giúp con tập trung vào việc học.
 • Rèn luyện cho con tính tập trung khi ngồi vào bàn học. Đây là phương pháp giúp con cẩn thận, chỉnh chu hơn.

Kinh nghiệm nhắc nhở trẻ siêng năng làm bài tập

 • Sau những giờ học trên lớp khi về nhà các bậc phụ huynh cần nhắc nhở và cùng con làm bài tập để củng cố lại những kiến thức đã học trên lớp.
 • Ban đầu phụ huynh nên cùng con làm những bài tập đơn giản. Sau đó nâng cao mức độ khó.

Nếu cha mẹ thường xuyên nhắc nhở và đồng hành cùng con làm bài tập Toán sẽ giúp trẻ tự tin, vững vàng trước những bài kiểm tra, các kì thi quan trọng. Điều này cũng giúp trẻ hình thành thói quen siêng làm bài tập. Trẻ sẽ không bỡ ngỡ trước những dạng toán mới, vì đã từng thử sức làm các dạng bài như vậy rất nhiều lần.

Hãy là người truyền cảm hứng cho con

Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 6

Điều quan trọng nhất, khi cha mẹ trang bị kinh nghiệm dạy con học tốt Toán lớp 6, trước tiên hãy là người truyền cảm hứng cho con yêu thích một môn học.

 • Đối với những trẻ sợ học môn Toán, các phụ huynh nên tạo động lực học cho con bằng những lời khen và động viên.
 • Có thể khen thưởng con khi đạt điểm tốt, nên nhẹ nhàng khuyên trẻ không nên chê trách hay so sánh trẻ với bạn bè xung quanh.

Tìm trung tâm gia sư dạy con học toán lớp 6 

 • Nếu các bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc, ít có thời gian để ý đến bài vở của trẻ. Vậy cha mẹ hãy thử tìm trung tâm gia sư dạy cho con là một lựa chọn rất tốt.
 • Việc tìm được trung tâm gia sư dạy Toán lớp 6 tốt, các thầy cô có chuyên môn cao, tâm huyết và hiểu tâm lý con trẻ sẽ giúp con bạn cải thiện kết quả học tập rất nhiều.

Các bậc phụ huynh đang có ý định tìm trung tâm gia sư Đà Nẵng cho con học Toán lớp 6. Vậy có thể tìm hiểu trungtamhoahoctro.com. Đội ngũ các thầy cô giáo tại trung tâm đều có nhiều năm kinh nghiệm dạy Toán, luôn quan tâm đến học sinh và có cách dạy dễ hiểu nên rất được các phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Không những các phụ huynh tin tưởng, mà các em học sinh cũng rất thích học tại trung tâm bởi các thầy cô ở đây dạy rất dễ hiểu, ân cần giúp đỡ các em trong học tập.

Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 6

Hi vọng, với những chia sẻ kinh nghiệm dạy con học Toán lớp 6 trong bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh dạy con học tốt môn Toán. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần giành sự quan tâm, khích lệ cho con trong quá trình học tập. Cha mẹ hãy luôn ghi nhớ nên rèn luyện cho con tính kiên trì, tự giác học.

Bài viết liên quan