15 Đào Duy Anh - Đà Nẵng

(Gần đường Nguyễn Văn Linh)

Trang chủ Hoạt động ?Đôi lời tâm sự của cô – Cô Hiếu dạy Văn?

?Đôi lời tâm sự của cô – Cô Hiếu dạy Văn?

Hai nhóc con ngủ ngon lành rồi nhưng cô còn thao thức bay ạ! Cô buồn,cô cảm thấy “sóng trong lòng” và nước mắt chảy xuôi. Chắc phải viết ra thôi!
Cô nhạy cảm với những cuộc chia xa. Cô nhớ từng gương mặt,cô hiểu từng tính cách. Cô nhớ những đêm miệt mài…
Cô nhớ từng lời trong buổi chia tay chiều nay. Các em cảm ơn cô, các em khen cô trẻ và đẹp hơn cả trong ảnh,có em nói “nhờ cô mà em thích học Văn”,”nhờ cô mà em thấy hứng thú khi đi học Văn”,”nhờ cô mà em lần đầu tiên trong đời về nhà làm bài tập Văn, “học Anh buồn ngủ quá,qua học Văn cho tỉnh ngủ”, “nhờ cô mà điểm Văn em cao thứ 3 trong lớp”, “cô ơi,em sẽ thi được 8 điểm cho cô vui”, “em học ở cô còn nhiều thứ hơn cả học Văn”,”nhỡ em học tài thi phận thì cô đừng buồn nha cô” rồi mỗi em chúc cô những điều ngọt lành nhất…Các em có biết những lời vu vơ các em dành tặng lại chính là động lực rất lớn để cô theo nghề?
Các em à,người ta nghĩ dạy thêm là kiếm kế sinh nhai. Cô còn cần nhiều hơn thế, cô dạy là để thoả cái đam mê, để nâng cao tay nghề, để có nhiều kinh nghiệm, để hoàn thiện mình hơn và quan trọng là “truyền cảm hứng”. Cô muốn truyền cho các em nhiều thứ hơn cả “sách chuẩn” bắt buộc, cô muốn đưa các em đến một thế giới mà “người nghệ sĩ đã dày công tái tạo”,cô muốn truyền đi những tin yêu dù “đời không như là mơ, giả dối,lừa lọc rẫy đầy”.
Còn mấy ngày nữa là các em bước vào kì thi,các em nghĩ đó là “trận chiến khẳng định và quyết định” nên các em áp lực. Đừng sợ,cô nói rồi,”hãy đánh thức Anh_xtanh trong mình”, chúng ta rồi sẽ thành công theo một cách khác nếu không đỗ Đại học. Mà nếu không thành công, thì ít nhất những học trò của cô cũng “thành nhân”,nhỉ!
Chào và hẹn gặp mấy đứa trong ngày đầy nắng! Thương!